Font Size

SCREEN

Profile

Menu Style

Cpanel

Chứng chỉ rừng (Forest Certification) là sự xác nhận bằng văn bản (giấy chứng nhận) cho một đơn vị quản lý rừng hoặc hộ dân có rừng đã đạt được những tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững do tổ chức cấp chứng chỉ hoặc ủy quyền được cấp chứng chỉ quy định. Nói cách khác, đây là quá trình đánh giá về quản lý rừng để xác nhận chủ rừng đã đạt các tiêu chí về quản lý rừng bền vững hay chưa? làm cơ sở cho việc xác định tính hợp pháp, giá trị của nguồn gỗ cung ứng trên thị trường.

Xem thêm: Xây dựng chứng chỉ rừng cho nhóm hộ trên địa...

Năng lượng xanh là lĩnh vực khá mới ở Việt Nam, không có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này nên các doanh nghiệp Đan Mạch khó tìm được đối tác kinh doanh.

Trong khi đó, Đan Mạch có rất nhiều công ty về điện gió, năng lượng Mặt Trời và rất quan tâm đến thị trường tiềm năng này. 

Hiện Đan Mạch đang tìm giải pháp để đưa việc sản xuất năng lượng xanh vào thị trường Việt Nam thông qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa hai bên.

Xem thêm: Đan Mạch muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng...

Ngày 26/5, Cơ quan khí tượng học thế giới (WMO) thông báo nồng độ khí CO2 trong khí quyển đã vượt ngưỡng mới, cho thấy tính cấp bách của các nỗ lực hạn chế lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính làm Trái Đất nóng lên.

WMO cho biết trong tháng Tư vừa qua, nồng độ khí CO2 trung bình trong khi quyển lần đầu tiên đã vượt mức 400 phần triệu ở bán cầu Bắc, khu vực ô nhiễm hơn bán cầu Nam.

Xem thêm: Nồng độ khí CO2 trong khí quyển đã vượt ngưỡng mới

Nhiệt độ nước biển tại Thái Bình Dương tăng cùng với việc dòng hải lưu nóng di chuyển về hướng Đông đã làm tăng mối quan ngại rằng hiện tượng El Nino xảy ra trong năm nay sẽ có cường độ mạnh nhất trong vài thập kỷ qua.

Đây là kết luận của Tiến sỹ Wenju Cai, chuyên gia thời tiết tại Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (ACSIRO), sau khi nghiên cứu dữ liệu của cơ quan phụ trách về khí quyển và đại dương của Mỹ.

Xem thêm: 2014: El Nino có cường độ mạnh nhất trong các...

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết hanh khô nên một số địa phương có nguy cơ cháy rừng cao, nhất là các tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc. Trong tháng cả nước có 340 ha rừng bị thiệt hại, bao gồm diện tích rừng bị cháy là 167 ha; diện tích bị phá là 73 ha.

Như vậy, tính chung 4 tháng đầu năm, diện tích rừng bị thiệt hại là 840 ha, tăng 57,3% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm diện tích rừng bị cháy là 675 ha, tăng 51,4%; diện tích rừng bị phá là 165 ha, tăng 87,4%.

Xem thêm: Diện tích rừng bị phá tăng 87,4% so với cùng kỳ...

Bạn đang ở trang: Home Tin tức