Dự án “Quyết định lâm nghiệp có cơ sở, quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng cho chủ rừng trồng quy mô nhỏ ở Việt Nam”, viết tắt là AIN 8748, nhằm mục đích xây dựng khả năng chống chịu của sinh kế lâm nghiệp quy mô nhỏ ở Việt Nam qua thúc đẩy quy hoạch rừng, cấp chứng chỉ rừng, quản lý môi trường và thực hành sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu ở hai tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế.

Thực hiện theo kế hoạch, sáng ngày 1/9/2023 Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế đã gặp gỡ và trao đổi với đoàn Phần Lan, CCCSC với một số nội dung công việc như sau:

– Đại diện Liên minh HTX TTH, ông Lưu Quốc Doãn và bà Ninh Thị Hường đã báo cáo tình hình các hoạt động đã triển khai của Liên minh; những khó khăn của việc làm chứng chỉ rừng khi diện tích rừng bị giảm (từ 842 ha xuống còn 420 ha). Đề xuất giải pháp: Bà Norra, đại diện phía Phần Lan đã cho phép chuyển một số hạng mục kinh phí để hỗ trợ cho việc chuẩn bị hồ sơ chứng chỉ rừng.

– Đại diện Hiệp hội Quản lý Rừng Pirkanmaa – FMA Pirkanmaa, ông Timo Vesterinen đã trình bày báo cáo tổng quan về việc khai thác, phát triển và bảo vệ rừng trồng loài thông tại Pirkanmaa.

Chiều ngày 4/9/2023, đoàn Phần Lan đã ghé thăm và làm việc tại CCCSC (Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế). Tại buổi làm việc, CCCSC đã trình bày Báo cáo điều tra cơ bản ban đầu của dự án và Báo cáo của trường hợp Nghiên cứu về Người khuyết tật tại HTX Tình thương Phong Điền. Trao đổi về hoạt động sắp tới của dự án và chuyến tham quan, làm việc của Điều phối viên dự án 8748 ở Phần Lan vào tháng 10/2023.