Ngày 07 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội nghị phổ biến và tham vấn về Phương án QLRBV giai đoạn 2023-2027 và các Báo cáo EIA, SIA, HCV của Nhóm CCR thuộc Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội nghị được chủ trì bởi Ông Trần Lưu Quốc Doãn, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc dự án AIN 8748 TTHCA; với sự tham gia của:

– Thành viên Ban Quản lý FSC cấp Liên minh HTX và các HTX thành viên (HTX nông nghiệp Thuỷ Phương, HTX nông nghiệp Thuỷ Dương, HTX nông nghiệp Thuỷ Phù và HTX nông nghiệp Phù Bài)

– Đại diện các bên liên quan: UBND phường/xã Thuỷ Dương, Thuỷ Phương, Thuỷ Phù, Phù Bài; Hạt kiểm lâm thị xã Hương Thủy; Phòng kinh tế thị xã Hương Thuỷ.

– Th.s Lê Thái Hùng – chuyên gia thực vật, Khoa lâm nghiệp, trường ĐH Nông lâm Huế;

– Th.s Hồ Đăng Nguyên – chuyên gia động vật, Khoa lâm nghiệp, trường ĐH Nông lâm Huế.

Hội nghị đã thông qua và thảo luận các nội dung:

1. Trình bày và tham vấn về Phương án QLRBV của nhóm giai đoạn 2023 – 2027

– Tư vấn phổ biến tóm tắt Phương án QLRBV của Nhóm giai đoạn 2023 – 2027

– Đại diện Liên minh HTX tỉnh trình bày Cam kết quản lý rừng bền vững phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn FSC.

1. Trình bày và tham vấn nội dung các Báo cáo chuyên đề EIA, SIA, HCV năm 2023

– Tư vấn trình bày và tham vấn các tác động môi trường, xã hội của Nhóm CCR

– Tư vấn trình bày về kết quả đánh giá rừng có giá trị bảo tồn cao trong phạm vi rừng của Nhóm.

1. Cam kết của các thành viên tham gia Nhóm CCR thuộc LMHTX tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đồng ý cho phép quản lý nhóm, cơ quan cấp chứng chỉ FSC® và ASI được thực hiện công việc kiểm tra và thực hiện trách nhiệm của họ.

Kết quả hội nghị: 100% số người tham gia nhất trí với Phương án QLRBV giai đoạn 2023-2027 và các nội dung trong Báo cáo EIA, SIA, HCV của Nhóm CCR thuộc Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hình ảnh rừng Keo mới trồng hơn 1 tháng tại HTX Hoà Mỹ, huyện Phong Điền