Nằm trong khuôn khổ dự án nghiên cứu “Xác định các phương pháp tiếp cận nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng thân thiện với rừng ở vùng Trung Trường Sơn”  do FAO và WWF Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung (CCCSC) trực thuộc Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thực hiện. Sáng ngày 09/8/2022, CCCSC đã phối hợp với WWF tổ chức buổi hội thảo tham vấn nhằm mục đích chia sẻ kết quả nghiên cứu và tham khảo ý kiến của các bên liên quan nhằm hoàn thiện các khuyến nghị chính sách, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến rừng tự nhiên và duy trì cơ hội tăng thu nhập cho hộ trồng rừng tham gia vào chuỗi cung ứng thân thiện với rừng tại Trung Trường Sơn.

Đến dự với hội thảo có bà Khuất Thị Lan Anh – Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam; Ông Trần Văn Tý – Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Trị; Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông; Ông Trần Vũ Ngọc Hùng – Phó Trưởng phòng Quản lý bền vững rừng – Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Đình Đại – Quản lý MCNV Miền Trung; Ông Trần Kim Đà – Ban quản lý rừng phòng hộ Tây Giang, Quảng Nam; Ông Nguyễn Vũ – Điều phối chương trình rừng Trung Trường Sơn, WWF Việt Nam; Bà Trần Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Ông Mai Thanh Long – Hội các nhóm hộ có chứng chỉ rừng Quảng Trị.

Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hồng Mai đại diện nhóm tư vấn đã trình bày báo cáo “Xác định các phương pháp tiếp cận để thúc đẩy chuỗi cung ứng thân thiện với rừng, đặc biệt là với sự tham gia của các hộ trồng rừng quy mô nhỏ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ” nhằm khái quát các kết quả nghiên cứu của dự án. Dựa trên các kết quả nghiên cứu từ nhóm nghiên cứu, toàn thể thành viên tham gia hội thảo đã tiến hành thảo luận nhóm từ thực tiễn ở địa phương nhằm đưa ra khuyến nghị nhằm giảm thiếu tác động tiêu cực đến rừng tự nhiên.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi hội thảo.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.