Từ ngày 08 – 09 tháng 12 năm 2023, thực hiện hoạt động theo kế hoạch Dự án AIN8748 năm 2023 “ Các hội nông dân được nâng cao năng lực kỹ thuật và có các nguồn lực nhằm hỗ trợ cho QLRBV và lâm nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” Liên minh Hợp tác xã Thừa Thiên Huế đã triển khai lớp tập huấn “Kỹ thuật nhân giống cây Thiên niên kiện và Gừng gió” cho các thành viên HTX Nông nghiệp dược liệu A Roàng.

Hướng dẫn kỹ thuật khoá tập huấn là Giảng viên Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế – ThS. Hồ Đăng Nguyên. Tham dự khóa tập huấn có hơn 80 học viên là thành viên của HTX Nông nghiệp dược liệu A Roàng.

Nội dung khoá tập huấn “Kiến thức và kỹ năng thu hái, nhân giống cây Thiên niên kiện và Gừng gió”. Khoá tập huấn được chia làm 02 ngày, một ngày học lý thuyết tại tại nhà cộng đồng thôn Amin C9 và một ngày thực hành tại vườn ươm HTX Nông nghiệp dược liệu A Roàng.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn

Hình ảnh học lý thuyết tại hội trường

Hình ảnh thực hành nhân giống tại vườn ươm HTX

Kết thúc khoá tập huấn các học viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng thu hái, trồng và chăm sóc cây Thiên niên kiện và cây Gừng gió. Từ những kiến thức đã học được người dân sẽ người dân sẽ chủ động được nguồn giống cây mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên. Điều này giúp người dân khai thác các loại cây dược liệu dưới tan rừng một cách bền vững.